เบี้ยแก้ถักเชือกลงรัก หลวงพ่อสัญญา (พระอาจารย์คง) วัดกลางบางแก้วTel :0638752779  
Email : ArmyYutt@hotmail.com
  
             หน้าแรก  :   ลงประมูลใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   สมัครสมาชิก  :   ช่อง youtube  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 29 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 13 รายการ
สถิติเข้าชม 24370 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 15-05-2556


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระสมเด็จ (1)
พระนางพญา (1)
พระเนื้อดินยอดนิยม (1)
เหรียญยอดนิยม (3)
พระปิดตายอดนิยม (1)
เครื่องราง-ของขลัง (5)
พระขุนแผน-กุมารทอง (1)

! หากโพสแล้วรูปไม่ขึ้น รบกวนย่อรูปให้เหลือ ราวๆ 300kb นะครับ สนใจรายการไหน ติดต่อที่เบอร์ที่ลงไว้ได้เลย และงดโอนมัดจำทุกกรณี
! update สมาชิกทุกท่าน สามาถลงประกาศผ่านมือถือ andiod หรือ ios ได้แล้วนะครับ
  หมวดหมู่ประกาศ » เครื่องราง-ของขลัง » เบี้ยแก้
[ ประมูล ] เบี้ยแก้ถักเชือกลงรัก หลวงพ่อสัญญา (พระอาจารย์คง) วัดกลางบางแก้ว

รุ่นแรกของแท้
สินค้าผู้ขาย
อับเดทล่าสุด: 11 ก.ค. 2565
ราคา : 3000 ฿ [ ประมูล ]
ราคาปิด : เบี้ยแก้ ฿ [ ราคาปิด ]
วันที่ลง: 12 ก.ค. 2556
หมดเวลา:
ผู้ชนะ: วัดกลางบางแก้ว
เจ้าของประกาศ: อาร์ม โชคชัย4 Verify
เบอร์ติดต่อ: 0638752779
สถานะสมาชิก : สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว
เข้าชม: 3828 ครั้ง
ไอพี: 125.25.154.147
Detail
รายละเอียด และข้อมูลสินค้า

*** ประวัติ ***

หลวงพ่อคง กมฺมสุทฺโธ หรือ พระอาจารย์สัญญา วัดกลางบางแก้ว ปัจจุบัน ท่านอายุ ๖๖ ปี ๔๔ พรรษา ท่าน อุปสมบท ณ อุโบสถ วัดกลางบางแก้ว โดยมี หลวงปู่เพิ่ม พระพุทธวิถีนายก เพิ่ม ปุญญวสโน เป็นอุปัชฌาย์ ตลอดระยะที่ผ่านมาท่านดำรงตน อย่างสมถะ ไม่สะสมทรัพย์ มีเมตตาสูง ชอบช่วย เหลือชาวบ้าน ช่วยเหลือวัดต่างๆที่ขาดแคลน สร้างโบสถ์สร้างศาลาถวาย แก่วัดวาอารามใน ต่างจังหวัด การร่ำเรียนวิชา วิทยาอาคม ต่างๆ ท่านเริ่มจากการที่ช่วยเหลือปฏิบัติอุปฐาก อุปัชฌาย์ของท่าน คือพระพุทธวิถีนายก (หลวงปู่เพิ่ม บุญญสวโน) ทำวัตถุมงคลต่างๆ พร้อมร่ำเรียน อักขระเลขยันต์ พร้อมกันไปด้วย

มาในระยะหลังท่านเป็นผู้ตีเบี้ยเอง พร้อมจาร อักขระเพื่อให้ญาติโยม นำไปให้หลวงปู่เพิ่ม อธิษฐาน จิตอีกครั้ง ซึ่งหลวงปู่เพิ่มเองท่านบอกว่าเบี้ยแก้ตัวนี้มีพลังครบและสมบูรณ์ในตัวเองอยู่แล้ว ไม่จำ เป็นที่จะต้องให้ท่านเสกอีกก็ได้

หลวงพ่อคงร่ำเรียนวิชาพร้อมฝึกปฏิบัติ วิปัสนา จนเชี่ยวชาญ และยังช่วยเหลือหลวงปู่เจือ ซึ่งถือว่าเป็นศิษย์ผู้พี่ในการปฏิบัติศาสนกิจต่างๆ ท่านเองเป็นผู้ปรุงยาจินดามณีในตำรับ วัดกลางบางแก้ว จนเชี่ยวชาญเรียกได้ว่า เป็นผู้คัดสรรว่าน ที่จะนำมาปรุงยา และลงมือบดยา เองมาตั้งแต่สมัยหลวงปู่เพิ่ม

จนกระทั่งปัจจุบันเมื่อมีญาตโยมมาร้องขอท่านให้ช่วยปรุงยาจินดามณีให้ท่านก็ยังเมตตา ช่วยปรุงให้ในการทำผงยาจินดามณีนั้นหลวงพ่อท่านกล่าวเป็นบทกลอนในการปรุงยา และกรรมวิธี ให้ฟังดังนี้

                        จินดามณีโอสถอันพิลาสประกอบจาก                       ดอกคราด ดอกจันทร์ เกสรบุษบัน

                        เปราะหอม กำยาน โกฏสอ                                  โกฏเขมา น้ำทองประสาน เปลือกกุ่มชนธาร 

                        ผสมเข้า กรุงเขมา เท่าๆกัน ผสมแล้วตำบด                  พิมเสน ชะมด น้ำผึงรวงรัง กฤษณา 

                        น้ำมะนาว น้ำมะเขือขื่นคั้น                                   ผสมเข้าด้วยกันผสมแล้วตำบดตากกิน 

ปฐมบทและการสืบทอดตำราจินดามณีสายวัดกลางบางแก้ว

จากบันทึกที่สืบค้นได้นั้นได้บันทึกว่า วิชาจินดามณีทางสายวัดกลางบางแก้วที่โด่งดัง นั้น เป็นวิชาที่สืบทอดมาจากสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี จากศูนย์รวมสรรพวิชาในสมัยนั้นคือ วัดประดู่โรงธรรม หรือวัดประดู่ในทรงธรรม ในปัจจุบัน

ต้นตำนานที่บันทึกจากปากคำบอกเล่าจากผู้เ��'่า ผู้แก่ที่เล่าทอดต่อกันมาคือ ในสมัย พระปลัดปาน เจ้าอาวาสวัดตุ๊กตา และพระปลัดทอง เจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว ซึ่งตรงกับรัชสมัย รัชกาลที่๓ ท่านทั้ง��' เป็นสหธรรมมิกและเป็นสหายที่สนิทกันมาก ต่างแลกเปลี่ยนวิชาอาคมที่ได้ไป ศึกษากันมาตลอดหนึ่งในนั้น มีวิชาจินดามณี และวิชาทำเบี้ยแก้อยู่ด้วย เรียกได้ว่าท่านหนึ่งมีวิชา อีกท่านก็มีวิชาเหมือนกัน เมื่อครั้งงานกฐินวัดกลางวัดบางแก้ว ชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้อยู่สนทนาธรรมกับพระปลัดทองหลังเลิกงานกฐิน ได้ถามหลวงพ่อเรื่อง จินดามณีมนตราคมว่าคืออะไร หลวงพ่อจึงเดินไปที่ท่าน้ำหน้าวัดแล้ว เอาเท้าข้างหนึ่งแตะที่ผิวน้ำ พร้อมกับภาวนามนต์ ปรากฎว่าฝูงปลาใหญ่น้อยในคลองบางแก้ว กระโจนขึ้นผิวน้ำต่างแวกว่าย แย่งกันว่ายมาบริเวณที่เท้าหลวงพ่อแตะน้ำอยู่สร้างความอัศจรรย์แก่ชาว บ้านที่อยู่ในวัดขณะนั้น จนเป็นที่โจษจันกันต่อมาของชาวบ้านในละแวกนครชัยศรีถึงเหตุการณ์นั้น

การสืบทอดวิชาจินดามณีมนตราคมตกทอดมาสู่หลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ หรือพระพุทธวิถี นายกบุญ ซึ่งเป็นยุคที่วัตถุมงคลวัดกลางบางแก้วเป้นที่เลื่องชื่อสุด ทั้งยาจินดามณี เบี้ยแก้ เหรียญ เจ้าสัว ตะกรุด และอื่นๆ ที่หลวงปู่ล้วนเสกด้วยคาถาจินดามณี ล้วนแต่เป็นของศักดิ์สิทธิ์และเข้ม ขลัง ทรงอิทธิฤทธิ์และมีบันทึกประสบการณ์มากมายจวบจนปัจจุบัน การสืบทอดวิชาจากรุ่นสู่รุ่น สายวัดกลางบางแก้ว ลำดับได้ดังนี้ พระปลัดทอง หลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม หลวงปู่เจือ หลวงพ่อคง

***พุทธคุณ/รายละเอียดทั่วไป***

-กันถูกกระทำย่ำยี กันคุณผี คุณไสยเวทอาถรรพ์ ยาสั่ง ฝังรูปฝังรอย ผีเข้าเจ้าสิงมิลงเลย กันไข้ป่าสารพัด ผีป่า ผีเปิ่ง ผีปองกองกอย พาให้ผิดท่าหลงทาง เข้าสิงให้วิกลจริต พลุ่งพล่านเฉียบพลันอยากตายด้วยอัตวินิบาตกรรม ผูกคอล่อพิษ โดดน้ำ ลุยไฟ โดดสูง จูงค่าง ผีเข้าเจ้าสิง ถ้าจริงหาย กันจิตคิดวิกล ด้วยอุปาทาน นมนตยายำ ย่ำยีด้วยเล่ห์กลมายา สารพัด อุปาทานอันวิกลพิการแล เป็นหนึ่งในเครื่องรางฯ ที่น่าสะสมอย่างยิ่งนะครับ

-ห้ามพกต่ำกว่าเอว
** อย่าทำการโอนเงิน ก่อนตรวจสอบข้อมูลผู้ขาย หรือเช็คข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้ง

ราคาประมูล/ เรียงตามลำดับ
!กฏการลงประมูลใส่ราคาที่ต้องการ และใกล้เคียงกับผู้ขายลง กดเคาะ และบันทึก เพียงครั้งเดียว ห้ามโพสต่อเนื่อง
จนกว่าจะมีผู้ที่ลงราคาสูงกว่า ก่อนเวลาปิดประมูล)

กรอกข้อมูลให้ครบ/เคาะราคา
ชื่อสมาชิก *ให้ตรงกับชื่อที่ใช้สมัคร
อีเมล์ *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
เบอร์โทร *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
ราคา/เคาะ *ราคาแรก /เฉพาะตัวเลข
กรอกรหัสก่อนโพส
 
 

 Copyright 2023, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , 

29