เหรียญหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์จอบเล็กขาตรงTel :0814994992  
Email : ton_385@hotmail.com
  
             หน้าแรก  :   ลงประมูลใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   สมัครสมาชิก  :   ช่อง youtube  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 31 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 24 รายการ
สถิติเข้าชม 157259 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 21-01-2556


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระสมเด็จ (5)
พระผงสุพรรณ (1)
พระเนื้อดินยอดนิยม (1)
พระชุดเนื้อชิน-ยอดขุนพล (2)
เหรียญยอดนิยม (11)
พระปิดตายอดนิยม (3)
เครื่องราง-ของขลัง (1)

! หากโพสแล้วรูปไม่ขึ้น รบกวนย่อรูปให้เหลือ ราวๆ 300kb นะครับ สนใจรายการไหน ติดต่อที่เบอร์ที่ลงไว้ได้เลย และงดโอนมัดจำทุกกรณี
! update สมาชิกทุกท่าน สามาถลงประกาศผ่านมือถือ andiod หรือ ios ได้แล้วนะครับ
  หมวดหมู่ประกาศ » เหรียญยอดนิยม » พระหล่อยอดนิยม
[ ประมูล ] เหรียญหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์จอบเล็กขาตรง

พิมพ์ขาตรง(แข้งตรง) มีจุดสังเกตดังนี้ ๑. “หูเหรียญ” ไม่ปรากฏ “เม็ดไข่ปลา” ส่วน “ใบหน้า” เป็นรูปสี่เหลี่ยมยาวรีคางสั้นปรากฏ หู ตา จมูก ปาก ชัดเจนโดยเฉพาะ “จมูก” ของพิมพ์นี้หากสังเกตให้ดีจะเห็นได้ว่า เล็กและยาว กว่าพิมพ์อื่น ๆ เล็กน้อยและลักษณะของ “ตา” เป
สินค้าผู้ขาย
อับเดทล่าสุด: 23 พ.ย. 2558
ราคา : 90000 ฿ [ ประมูล ]
ราคาปิด : เหรียญหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์จอบเล็กขาตรง ฿ [ ราคาปิด ]
วันที่ลง: 12 ก.พ. 2557
หมดเวลา:
เจ้าของประกาศ: ต้นพระบ้าน Verify
เบอร์ติดต่อ: 0814994992
สถานะสมาชิก : สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว
เข้าชม: 4427 ครั้ง
ไอพี: 171.98.156.185
Detail
รายละเอียด และข้อมูลสินค้า
เหรียญหล่อหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์จอบเล็กขาตรง                                                                                                                                                                    เหรียญหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิมพ์จอบเล็ก  เป็นเหรียญหล่อที่ได้รับความนิยมอย่างสูงและมีราคาแพงเหรียญหนึ่ง    เนื้อเหรียญเป็นทองดอกบวบ  ในองค์ที่ยังไม่ถูกสัมผัส จะปรากฏคราบของผิวทองสุกปลั่ง สดใส เกาะอยู่บนผิวเหรียญ อยู่ทั่วไป   น้ำทองที่ผิวนี้เมื่อถูกสัมผัส(ใช้แล้ว) จะจางหายไปและหลงเหลืออยู่ในร่องส่วนลึกมีปรากฏอยู่ทุกองค์   ในองค์ที่ใช้สึกแล้วจะปรากฏทองเป็นเกล็ดมีสัณฐานไม่แน่นอน เป็นเกล็ดเล็กบ้างใหญ่บ้างจมอยู่ในเนื้อทั่วไป เมื่อส่องดูด้วยแว่นขยายจะเห็นเกล็ดทองมีวรรณะสดใส และมีสีสันแตกต่างไปจากพื้นเนื้อหาทั่วๆไปจนเห็นได้ชัด ผิวทั่วไปเนื้อถูกสัมผัส จะมีสีคร่ำ(ออกสีน้ำตาลอมเขียว) ส่วนของเทียมนั้นเป็นเนื้อทองเหลืองธรรมดา
ข้อพิจารณาในด้านพิมพ์ทรงทั่วไป
-    ร่องกรอบรอบองค์พระ ของแท้จะเป็นร่องลึกลงไปมาก ของเทียมนั้น ร่องกรอบนี้จะตื้นมาก เกือบจะไม่มีเอาเสียเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส่วนศีรษะหลวงพ่อเงินนั้นเป็นช่วงที่ตีบและเล็กมาก แต่กลับเป็นร่องลึกลงไปอีกด้วย
-    ที่ลูกคางหลวงพ่อเงิน ของแท้จะเป็นร่องลึกและวาดเว้าลาดเอียงเข้าไปหาลำคอด้านในแบบลูกคางคนจริงๆเลยทีเดียว ถ้าท่านมองด้านข้างจะเห็นลูกคางของท่านแหลมยื่นออกมาเด่นชัด เป็นธรรมชาติ ส่วนของเทียมนั้นลูกคางท่านจะตื้น และไม่มีส่วนลาดเอียงทางด้านในเลยแม้แต่น้อย
-    ขาข้างซ้ายของแท้นั้น จะติดเป็นเส้นอันหนึ่งอันเดียวกันตลอด และส่วนปลายจะเป็นเส้นเรียวแหลม และมีส่วนวาดเว้าลงไปในที่ตรงส้นเท้า พอสังเกตเห็นได้ ส่วนของเทียมนั้นเมื่อถอดพิมพ์ไปหล่อแล้วลายขาซ้ายของท่านจะตื้น และไม่ติด ขาดหายไปเลยทีเดียว ไม่ติดเป็นเส้นเรียวแหลมเหมือนของแท้                             -   ในพื้นร่องกรอบโดยรอบองค์หลวงพ่อเงิน โดยทั่วไปนั้น จะไม่มีรอยตบแต่งแต่ประการใดเลย เว้นแต่ด้านข้าง จะมีรอยตะไบให้เห็นบ้างเล็กน้อย                                                                                                        ส่วนสำคัญของเหรียญพิมพ์จอบเล็กนี้ก็คือ   หูของเหรียญจะเป็นหูหล่อติดในตัวเลยทีเดียวจุดเริ่มต้นของหูเหรียญนั้นเป็นเนื้ออันหนึ่งอันเดียวกันกับตัวเหรียญ(ด้านหน้า) เสร็จแล้วเขาจะโค้งงอหูไปติดกับด้านหลังของเหรียญ และกดให้ติดแน่นจึงเกิดเป็นปากปลิงเกาะติดอยู่ทางด้านหลังของเหรียญ การติดหูเหรียญตามนัยดังกล่าวแล้วนั้นช่างเขากระทำตั้งแต่ถอดหุ่นเทียนเลยทีเดียว ลักษณะของปากปลิงนี้เมื่อถอดพิมพ์และนำไปหล่อใหม่จึงไม่ติดเป็นแง่มุมสูงๆต่ำๆ และแหว่งเว้าเป็นธรรมชาติ แต่จะเป็นเพียงปุ่มกลมๆ ไม่เหมือนกับปากปลิง และไม่มีแง่มุมสูงต่ำๆ แหว่งเว้าดังกล่าวแล้ว จะลบเลือนหายไป ฉะนั้นเหรียญปลอมจึงมักจะตัดหูทิ้งเสียเป็นส่วนมาก เพื่อหลบเลี่ยงการพิจารณาที่จุดนี้
อีกประการหนึ่งหูเหรียญ รุ่นจอบเล็กนี้ มีลักษณะส่วนใหญ่คล้ายตะไบท้องปลิง โดยมีส่วนนูนโค้งอยู่ทางด้านนอก สำหรับส่วนที่แบนเรียบอยู่ด้านใน(ในหู) และหูของเหรียญทั้งทางด้านนอกและทางด้านในจะไม่ปรากฏรอยตะไบตบแต่งให้เห็นเลย ในรูของหูเหรียญทางด้านในนั้น ใช่จะเพียงรูเรียบๆ ธรรมดาก็หาไม่ แต่จะมีเส้นเป็นเส้นสัน(แบบเส้นแซม) อยู่เส้นหนึ่งเสมอ  ส่วนหูด้านนอกที่เป็นท้องปลิง (มนกลม) นั้นเล่าก็ใช่ว่าจะเป็นเพียงเส้นนูนโค้งเรียบๆเลยทีเดียวก็หาไม่ แต่จะมีรอยขีดลึกลงไป(ตามยาว) ในเนื้อทางด้านข้างทั้งสอง บางองค์เป็นเส้นยาวตลอด บางองค์เป็นเพียงเส้นสั้นๆขาดๆหายๆ แต่ว่ามีอยู่ทุกองค์  ข้อมูลอ้างอิง:หนังสือพระเครื่องคเณศ์พร 
สำหรับองค์นี้เป็น พิมพ์ขาตรง(แข้งตรง) มีจุดสังเกตดังนี้
๑. “หูเหรียญ” ไม่ปรากฏ “เม็ดไข่ปลา” ส่วน “ใบหน้า” เป็นรูปสี่เหลี่ยมยาวรีคางสั้นปรากฏ หู ตา จมูก ปาก ชัดเจนโดยเฉพาะ “จมูก” ของพิมพ์นี้หากสังเกตให้ดีจะเห็นได้ว่า เล็กและยาว กว่าพิมพ์อื่น ๆ เล็กน้อยและลักษณะของ “ตา” เป็นเม็ดกลม
๒. จีวร  เป็นการห่มคลุมไหล่ซ้าย และมีผ้าสังฆาฏิพาดจากไหล่ซ้ายเป็นแนวโค้งหนาลงมาจดฝ่ามือ  
๓. เนื้อเกิน สำหรับพิมพ์นี้คือปรากฏ เนื้อเกิน ติ่ง เล็ก ๆ ระหว่างหัวไหล่ซ้ายกับขอบเหรียญ 
๔. ข้อพับศอกขวาที่หักศอกไปประสานกับมือซ้ายจะปรากฏ ร่องตื้น ๆ
๕. เท้าซ้าย เป็น เส้นตรง จึงเป็นที่มาของชื่อพิมพ์ ขาตรง(แข้งตรง) ด้านหลัง เรียบเช่นเดียวกันกับ พิมพ์จอบใหญ่   สนใจสอบถามติชมได้ครับ


** อย่าทำการโอนเงิน ก่อนตรวจสอบข้อมูลผู้ขาย หรือเช็คข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้ง

ราคาประมูล/ เรียงตามลำดับ
!กฏการลงประมูลใส่ราคาที่ต้องการ และใกล้เคียงกับผู้ขายลง กดเคาะ และบันทึก เพียงครั้งเดียว ห้ามโพสต่อเนื่อง
จนกว่าจะมีผู้ที่ลงราคาสูงกว่า ก่อนเวลาปิดประมูล)

กรอกข้อมูลให้ครบ/เคาะราคา
ชื่อสมาชิก *ให้ตรงกับชื่อที่ใช้สมัคร
อีเมล์ *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
เบอร์โทร *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
ราคา/เคาะ *ราคาแรก /เฉพาะตัวเลข
กรอกรหัสก่อนโพส
 
 

 Copyright 2023, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , 

31