พระลีลา หลังเข็ม เนื้อชินเงินสวยแท้ดูง่าย รับประกันพระแท้
             หน้าแรก  :   ลงประมูลใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   สมัครสมาชิก  :   ช่อง youtube  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 126 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 11 รายการ
สถิติเข้าชม 19121 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 03-05-2560


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระสมเด็จ (2)
พระนางพญา (1)
พระซุ้มกอ (2)
พระชุดเนื้อชิน-ยอดขุนพล (1)
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ (1)
เหรียญยอดนิยม (2)
พระเนื้อว่านยอดนิยม (1)
อื่นๆ เกี่ยวกับพระเครื่อง (1)

! หากโพสแล้วรูปไม่ขึ้น รบกวนย่อรูปให้เหลือ ราวๆ 300kb นะครับ สนใจรายการไหน ติดต่อที่เบอร์ที่ลงไว้ได้เลย และงดโอนมัดจำทุกกรณี
! update สมาชิกทุกท่าน สามาถลงประกาศผ่านมือถือ andiod หรือ ios ได้แล้วนะครับ
  หมวดหมู่ประกาศ » พระชุดเนื้อชิน-ยอดขุนพล » จังหวัดสุพรรณบุรี
[ ประมูล ] พระลีลา หลังเข็ม เนื้อชินเงินสวยแท้ดูง่าย รับประกันพระแท้

พระกรุเนื้อชินเงินพระลีลาหลังเข็ม ติดต่อด่วนเบอร์0917109074 มีใบรับประกัน
สินค้าผู้ขาย
อับเดทล่าสุด: 18 พ.ค. 2560
ราคา : 15000 ฿ [ ประมูล ]
ราคาปิด : พระลีลา ฿ [ ราคาปิด ]
วันที่ลง: 17 พ.ค. 2560
หมดเวลา:
ผู้ชนะ: พระลีลาหลังเข็ม
เจ้าของประกาศ: Pornpun Bairua
เบอร์ติดต่อ: 0917109074
สถานะสมาชิก : สมาชิก ยังไม่ได้ส่งหลักฐาน
เข้าชม: 1563 ครั้ง
ไอพี: 58.10.152.137
Detail
รายละเอียด และข้อมูลสินค้า

 พระลีลาหล้งเข็ม เนื้อชินเงิน องค์นี้มีใบประกาศ


     ค้นพบที่จังหวัดสุพรรณบุรี ภายในบริเวณวัด เป็นที่ตั้งขององค์เจดีย์ที่มีรูปทรงแบบศิลปะอยุธยา อยู่ติดริมถนนมาลัยแมน สันนิษฐานว่าอาจสร้างในสมัยสมเด็จพระนครินทราธิราช นับเป็นอีกวัดหนึ่งที่ถูกขบวนการนักขุดค้นหาสมบัติโบราณวัตถุ พระกรุนี้แตกกรุเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2504 จากฝีมือการลักลอบขุดซึ่งคาดว่าอาจเป็นกลุ่มชาวบ้านบางคนที่อยู่บริเวณด้านหลังองค์เจดีย์ในครั้งนั้น ได้มีการวางแผนขุด โดยการเริ่มแอบเข้าขุดเจาะได้พระไปเป็นจำนวนมาก แต่พระในองค์เจดีย์มีจำนวนมากมาย ในช่วงคืนแรกขนออกไปไม่หมด สำหรับพระเครื่องที่ขบวนการนักขุดขโมยขุดได้ไปในคราวนั้น คาดว่าได้ไปหลายพันองค์ มีพิมพ์ต่างๆหลากหลายพิมพ์ อาทิ พระลีลาลีลาฝักดาบ พระลีลาประภามณ�'ล พระลีลาเชยคาง พระลีลาใบหอก พระลีลาคู่ พระลีลาบัวโค้ง พระขุนแผนเรือนแก้ว พระขุนแผนใบมะยม พระขุนแผนบัวเล็บช้าง พระนาคปรก พระอู่ทอง พระนารายณ์ทรงปืน พระตรีกาย พระลีลากำแพงศอก และพระลีลาหลังเข็ม รวมอยู่ในกรุนี้ด้วย เมื่อข่าวการลักลอบขุดหาพระแพร่กระจายไป จนทางราชการต้องเข้าไปควบคุม โดยรุ่งขึ้นวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2504 ข่าวการลักลอบขุดกรุเจดีย์วัดชุมนุมสงฆ์กระจายไปทั่วเมืองสุพรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณขณะนั้น นายพั�'น์ บุณยรัตพันธุ์ สั่งการให้ผู่กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรีในยุคนั้น ได้แก่ พ.ต.อ.ประวัติ ขนุนทอง ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกไปควบคุมทันที ลงความเห็นว่า ให้ทำการขุดต่อ ถ้าไม่เช่นนั้นคนร้ายจะกลับมาขุดอีก จึงแจ้งไปยังส่วนกลาง หลังจากที่ทราบเรื่องทางกรมศิลปากรจึงส่งรองอธิบดีกรมศิลปากร นายกฤษณ์ อินทโกศัย เดินทางมาจังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อควบคุมการขุดเนื่องจากนายกฤษณ์ อินทโกศัย เคยเป็นผู้อำนวยการขุดกรุพระปรางค์ วัดราชบูรณะ อยุธยา มาแล้ว เมื่อไปถึงพื้นที่วัดชุมนุมสงฆ์ได้ให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปสำรวจดู ในที่สุดก็ลงความเห็นว่า ควรขุดต่อตรงที่คนร้ายขุดเอาไว้ เพียงไม่นานนักก็ถึงจุดที่สองที่คนร้ายขุดทิ้งไว้ ปรากฏว่า พบพระเครื่องเนื้อชินปรอทขาวพิมพ์ต่างๆ กว่า ๔,๐๐๐ องค์ และยังมีพระขนาดใหญ่ ทั้งพระกำแพงศอก พระบูชาศิลปะอู่ทอง กับพระพิมพ์ต่าง ๆ จำนวนหนึ่ง พอประชาชนทราบข่าวว่า พระแตกกรุที่วัดชุมนุมสงฆ์ ต่างก็แห่กันไปดูอย่างเนืองแน่น เจ้าหน้าที่กรมศิลปากรขุดต่อไปจนถึงวันที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2504 เห็นว่าไม่พบอะไรอีกแล้วจึงยุติการขุด

จากการนับจำนวนพระเครื่องที่ทางราชการขุดได้ มีพระเนื้อชินเงินจำนวน 4,250 องค์ พระกำแพงศอก 10 องค์ พระบูชาเนื้อสัมฤทธิ์ศิลปะอู่ทอง 2 และ 3 อย่างละ 1 องค์ พระเครื่องดังกล่าวนี้ กรมศิลปากรแบ่งนำเข้ากรุงเทพฯส่วนหนึ่ง และแบ่งบางส่วนเพื่อให้ประชาชนไปเช่าบูชาส่วนหนึ่ง ที่จังหวัดสุพรรณบุรีก็เปิดให้ประชาชนเช่าบูชาจนหมด
พระกรุวัดชุมนุมสงฆ์ ส่วนที่เป็นพระพิมพ์ขนาดเล็กมีเฉพาะเนื้อชินผิวฉาบปรอทแต่เพียงอย่างเดียว เป็นพระเนื้อชินเงิน ที่มีความขาว และมีความเหนียวแน่นแข็งแกร่ง ผิดกับพระเนื้อชินกรุอื่น ที่มีเนื้อตะกั่วผสม ซึ่งมีความหนึบนุ่มกว่า สันนิษฐานว่า น่าจะมีส่วนผสมของดีบุกมาก ผิวปรอทของพระ คล้ายผิวปรอทของพระกรุวัดราชบูรณะ จ.พระนครศรีอยุธยา เพียงแต่ของกรุวัดชุมนุมสงฆ์นี้มีความแห้ง และขาวสดกว่า บนผิวปรอทขาวอันแห้งผากนี้ บางองค์มีคราบดำเป็นจุดดวงๆ หรือเป็นปื้น ทั้งเล็กและใหญ่ ไม่แน่นอน ข้อสังเกตเนื้อชินเงินของพระส่วนมากไม่มีขี้กรุที่เป็นดินและทรายจับติดองค์พระ เพราะพระไม่ได้ฝังอยู่ในดิน ขุดพบอยู่ในหีบชินที่อยู่ในองค์เจดีย์ 
พุทธลักษณะ มีพิมพ์ทรงคล้ายพระลีลากำแพงนิ้วองค์พระหันไปทางด้านซ้าย พระบาทซ้ายยกลอยขึ้นจากพื้น โดยปลายพระบาทซ้ายจรดเฉียงลงด้านหลัง พระบาทขวาที่ตั้งตรง อยู่บนฐานบัวชั้นเดียว ที่มีกลีบบัวเป็นขีดลายเส้น สลับสั้นๆ ยาวๆ รองรับอยู่อย่างลงตัวสวยงาม มีซุ้มลายเส้น 2 เส้น เป็นครอบแก้วคลุมอยู่ ลงมาจนถึงฐานบัวที่รองรับด้านล่าง กรอบนอกซุ้มมีลายเส้น เป็นขีดแบบรัศมีอีกชั้นหนึ่ง 
ต่างกันตรงที่ด้านหลังของพระพิมพ์นี้มีรูปคล้าย เข็ม จึงเป็นชื่อเรียกของพระพิมพ์นี้ว่า หลังเข็ม ปลายเข็มจะชี้ขึ้นด้านบน ด้านโคนเข็มใหญ่ ส่วนด้านปลายเข็มเล็กขนาดองค์พระ มีความยาวใหญ่พอประมาณ ลักษณะแบบยาวรี ขนาดองค์พระกว้าง 2.5 ซม. สูง6.5 ซม. 
ในด้านพุทธคุณนั้นถือว่าพระปางลีลาจะมีพุทธคุณทางด้านโภคทรัพย์และความเจริญก้าวหน้าและเป็นที่เชื่อถือกันทั่วไปว่าพระลีลาจากกรุเมืองสุพรรณส่วนมากจะเน้นหนักในด้านแคล้วคลาด และคงกระพันชาตรี ดีเป็นเยี่ยม อีกทางหนึ่ง รับประกันพระแท้** อย่าทำการโอนเงิน ก่อนตรวจสอบข้อมูลผู้ขาย หรือเช็คข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้ง

ราคาประมูล/ เรียงตามลำดับ
!กฏการลงประมูลใส่ราคาที่ต้องการ และใกล้เคียงกับผู้ขายลง กดเคาะ และบันทึก เพียงครั้งเดียว ห้ามโพสต่อเนื่อง
จนกว่าจะมีผู้ที่ลงราคาสูงกว่า ก่อนเวลาปิดประมูล)

กรอกข้อมูลให้ครบ/เคาะราคา
ชื่อสมาชิก *ให้ตรงกับชื่อที่ใช้สมัคร
อีเมล์ *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
เบอร์โทร *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
ราคา/เคาะ *ราคาแรก /เฉพาะตัวเลข
กรอกรหัสก่อนโพส
 
 

 Copyright 2023, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , 

126