หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ พิมพ์เอ ปี2482
             หน้าแรก  :   ลงประมูลใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   สมัครสมาชิก  :   ช่อง youtube  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 124 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 46 รายการ
สถิติเข้าชม 170605 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 18-10-2560


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
พระสมเด็จ (7)
พระเนื้อดินยอดนิยม (2)
พระเนื้อผงยอดนิยม (1)
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์ (5)
เหรียญยอดนิยม (23)
พระปิดตายอดนิยม (1)
เครื่องราง-ของขลัง (2)
พระขุนแผน-กุมารทอง (5)

! หากโพสแล้วรูปไม่ขึ้น รบกวนย่อรูปให้เหลือ ราวๆ 300kb นะครับ สนใจรายการไหน ติดต่อที่เบอร์ที่ลงไว้ได้เลย และงดโอนมัดจำทุกกรณี
! update สมาชิกทุกท่าน สามาถลงประกาศผ่านมือถือ andiod หรือ ios ได้แล้วนะครับ
  หมวดหมู่ประกาศ » เหรียญยอดนิยม » พระหล่อยอดนิยม
[ ประมูล ] หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ พิมพ์เอ ปี2482

รูปหล่อปั๊ม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เนื้อทองเหลือง พิมพ์ A นิยมมาก
สินค้าผู้ขาย
อับเดทล่าสุด: 22 ต.ค. 2560
ราคา : 0 ฿ [ ประมูล ]
วันที่ลง: 22 ต.ค. 2560
หมดเวลา:
เจ้าของประกาศ: พุทธคุณพระเครื่อง พระบูชา JKAB98 Verify
เบอร์ติดต่อ: 0843886863
สถานะสมาชิก : สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว
เข้าชม: 20631 ครั้ง
ไอพี: 223.206.228.24
Detail
รายละเอียด และข้อมูลสินค้า

รูปหล่อปั๊ม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ

          รูปหล่อปั๊ม หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ เนื้อทองเหลือง พิมพ์ A นิยมมาก. ถ้ากล่าวถึงพระรูปหล่อปั๊มในยุคตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ลงมา พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยม ถูกจัดอันดับให้อยู่ในชั้นนำแนวหน้าของพระรูปหล่อปั๊มยอดนิยม ตามประวัติการสร้าง พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยมได้สร้างออกมาออกมา พร้อมกับวัตุถุมงคลชนิดต่างๆ อีกหลายๆประการ อย่างเช่นมีดหมอซึ่งมีทั้งมีดพก มีดปากกา มีดควานช้าง สิงห์ งาแกะ ผ้ายันต์รอยเท้า และรวมทั้งเหรียญปั๊มนิยม เป็นต้น โดยสร้างขึ้นที่วัดหนองโพ จ.นครสวรรค์ เมื่อปี พ.ศ. 2482 พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยม จะมีสองเนื้อที่นิยมและรู้จักกันดี คือพระรูปหล่อพิมพ์นิยมเนื้ออัลปาก้า ซึ่งมีส่วนผสมของโลหะทองเหลือง ทองคำ เงิน ตลอดจนช้อนซ่อมที่เป็นโลหะผสมระหว่างเงินกับทองเหลือง กับรูปหล่อรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยมเนื้อทองเหลือง โดยส่วนมากแล้ว ก็มักจะมีทองคำผสมปนรวมอยู่ด้วย และพระรูปหล่อพิมพ์นิยมเนื้อทองเหลือง จะถูกสร้างออกมามีจำนวนที่มากกว่าพระรูปหล่อพิมพ์นิยมเนื้ออัลปาก้า ส่วนรูปหล่อหลวงพ่อเดิมที่เป็นเนื้อตะกั่วลองพิมพ์ จะพบเห็นกันเป็นจำนวนน้อยมาก ค่าความนิยมเล่นหาจึงจัดอยู่อันดับรองลงมา ส่วนการแยกแยะดูพิมพ์ทรงรูปหล่อหลวงพ่อเดิม จะแบ่งเป็นพิมพ์นิยม A-B-C หรือ D ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความคมชัดของพิมพ์ คือเครื่องปั๊มพิมพ์ซึ่งสันนิษฐานว่าน่าจะมีหลายตัว แต่แกะจากหุ่นพิมพ์เดียวกัน จึงมีรูปร่างเหมือนกัน แต่อาจมีขนาดที่แตกต่างกันบ้างเล็กน้อยในแต่ละองค์ และเมื่อใช้เครื่องปั๊มพิมพ์พระไปนานๆ เกิดจากแรงกระแทก จนเริ่มมีการแตกในแม่พิมพ์ จนมีลักษณะในลายละเอียด เริ่มต่างกันไปบ้าง อย่างเช่นที่มุมปากของหลวงพ่อ จะเริ่มมีเส้นแตกจนมองคล้ายกับหลวงพ่อมีหนวด หรือตัวอักษรชื่อของท่านที่อยู่ที่ฐานทางด้านล่าง อย่างตัว ด.เด็ก ที่เริ่มมีเส้นแตก จนกระทั่งมองคล้ายมีหางกลายเป็นตัว ศ.ศาลา หรือจะเป็นเส้นเนื้อล้นที่เกิดขึ้นจากการแตกพิมพ์ ที่ตามซอกแขน กับที่ใต้ชายด้านล่างของผ้าสังฆาฏิที่อยู่ทางด้านหลัง เป็นต้น แต่หลักสำคัญ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมเป็นพระรูปหล่อปั๊ม โดยมีแม่พิมพ์ด้านหน้ากับด้านหลัง เมื่อปั๊มพิมพ์พระ จะใช้แรงของเครื่องเหวี่ยงเพื่อให้แม่พิมพ์ตีเข้าประกบกัน และพระที่ปั๊มพิมพ์ออกมาจะมีเนื้อเหลือเกินเป็นปีกทางด้านข้าง จึงต้องตัดเอาปีกที่เกินนั้นออก โดยจะมีการแต่งด้วยตะไบ พร้อมกับใช้ตะไบหยาบแต่งทำเป็นร่องจีวรตามด้านข้าง กับตามข้างๆหัวเข่าอีกที เสร็จแล้วจึงแต่งด้วยตะไบละเอียดเพื่อลบรอย ที่ตามใต้ฐาน ซอกคอ ด้านข้าง ตลอดจนตามศรีษะ หรือซอกใบหูของหลวงพ่อ ดังนั้นถ้าพบเห็นพระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยม ที่มีรูปเป็นริ้วจีวรสำเหร็จตามจุดด้านข้างดังกล่าวที่บอกมา อันเกิดจากแม่พิมพ์ที่แกะทำขึ้นไว้แล้วอยู่ในตัว เราก็สามารถแยกแยะได้เลยในทันทีว่า พระรูปหล่อหลวงพ่อเดิมองค์นั้น ไม่ใช่เป็นพระรูปหล่อของหลวงพ่อเดิมพิมพ์นิยม ที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2482 จากวัดหลวงพ่อท่านอย่างแน่นอน** อย่าทำการโอนเงิน ก่อนตรวจสอบข้อมูลผู้ขาย หรือเช็คข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้ง

ราคาประมูล/ เรียงตามลำดับ
!กฏการลงประมูลใส่ราคาที่ต้องการ และใกล้เคียงกับผู้ขายลง กดเคาะ และบันทึก เพียงครั้งเดียว ห้ามโพสต่อเนื่อง
จนกว่าจะมีผู้ที่ลงราคาสูงกว่า ก่อนเวลาปิดประมูล)

กรอกข้อมูลให้ครบ/เคาะราคา
ชื่อสมาชิก *ให้ตรงกับชื่อที่ใช้สมัคร
อีเมล์ *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
เบอร์โทร *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
ราคา/เคาะ *ราคาแรก /เฉพาะตัวเลข
กรอกรหัสก่อนโพส
 
 

 Copyright 2023, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , 

124