เหรียญหนุมานเนื้อเงินลงยาหลวงพ่อกุน วัดพระนอน จ.เพชรบุรี(ลงยาน้ำแดง)Tel :0863411702  
Email : meritmanengineering@gmail.com
  
             หน้าแรก  :   ลงประมูลใหม่  :   เบญจภาคีเด่น  :   เหรียญยอดนิยม  :   ร้านสมาชิก VIP  :   ร้านสมาชิก Verify  :   สมัครสมาชิก  :   ช่อง youtube  : 

สถิติการใช้งาน
ผู้ชมออนไลน์ 155 คน
อัพเดทวันนี้ 0 รายการ
สินค้าทั้งหมด 15 รายการ
สถิติเข้าชม 61319 ครั้ง
เปิดร้านวันที่ 03-06-2561


สมาชิกเข้าระบบ
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
 
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
หมวดหมู่ประกาศ
หน้าร้านค้าสมาชิก
เหรียญยอดนิยม (3)
พระปิดตายอดนิยม (2)
เครื่องราง-ของขลัง (6)
อื่นๆ เกี่ยวกับพระเครื่อง (4)

! หากโพสแล้วรูปไม่ขึ้น รบกวนย่อรูปให้เหลือ ราวๆ 300kb นะครับ สนใจรายการไหน ติดต่อที่เบอร์ที่ลงไว้ได้เลย และงดโอนมัดจำทุกกรณี
! update สมาชิกทุกท่าน สามาถลงประกาศผ่านมือถือ andiod หรือ ios ได้แล้วนะครับ
  หมวดหมู่ประกาศ » เครื่องราง-ของขลัง » หนุมาน
[ ประมูล ] เหรียญหนุมานเนื้อเงินลงยาหลวงพ่อกุน วัดพระนอน จ.เพชรบุรี(ลงยาน้ำแดง)

เหรียญหนุมานเนื้อเงินลงยาหลวงพ่อกุน วัดพระนอน จ.เพชรบุรี(ลงยาน้ำแดง)เหรียญแท้
สินค้าผู้ขาย
อับเดทล่าสุด: 04 มิ.ย. 2561
ราคา : 45000 ฿ [ ประมูล ]
ราคาปิด : หนุมาน ฿ [ ราคาปิด ]
วันที่ลง: 03 มิ.ย. 2561
หมดเวลา:
ผู้ชนะ: หลวงพ่อกุน
เจ้าของประกาศ: มงคล เพ็ชรหิน Verify
เบอร์ติดต่อ: 0863411702
สถานะสมาชิก : สมาชิก ส่งหลักฐานแล้ว
เข้าชม: 3915 ครั้ง
ไอพี: 1.47.102.52
Detail
รายละเอียด และข้อมูลสินค้า
เหรียญหนุมานเนื้อเงินลงยาหลวงพ่อกุน วัดพระนอน จ.เพชรบุรี(ลงยาน้ำแดง) ท่านเป็นผู้สร้าง ตะกรุดไมยราพสะกดทัพ อันลือเลื่อง และลือลั่น นอกจากตะกรุดอันเลื่องชื่อของหลวงพ่อท่านแล้ว ท่านยังมีวัตถุมงคลที่เป็นเหรียญหนุมานเนื้อเงินลงยาสวยแชมป์โลกที่เซียน ใหญ่ๆหลายคนอาราธนาติดตัวไว้ครับและท่านยังสร้างเครื่องรางล้อตัวละครใน นิยายรามเกียรติ์ ของทุกอย่างของท่านล้วนเป็นของหายากและราคาสูงลิบทั้งนั้นครับ จากการที่ได้สอบถามคนเก่าแก่ของเมืองเพชรบุรีได้ความว่า เหรียญออกแบบโดยช่างฝีมือโบราณของเมืองเพชรบุรี มีทั้งแบบหน้าเหรียญเป็นยักษ์(ไมยราพ)และหนุมาน เหรียญนี้สภาพเดิมสุดๆหายากสุดๆ ประวัติท่านคร่าวๆครับ พระครูสุชาตเมธารย์ (กุน)วัดพระพุทธไสยาสน์ (พระนอน) ตำบลคลองกระแซง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี วัดพระพุทธไสยาสน์ หรือ วัดพระนอน ตั้งอยู่บริเวณ เชิงเขามไหสวรรย์ หรือเขาวัง ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ ในเขตพื้นที่ตำบลคลองกระแซง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เป็นวัดโบราณเก่าแก่ สันนิษฐานว่าสร้างสมัยอยุธยา เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางไสยาสน์ขนาดใหญ่ เดิมอยู่กลางแจ้ง ต่อมาได้มีการสร้างวิหารครอบองค์พระ พระครูสุชาตเมธาจารย์ หรือที่รู้จักกันดีในนาม หลวงพ่อกุน วัดพระนอน พระคณาจารย์ชื่อดังในอดีตของจังหวัดเพชรบุรี ที่แก่กล้าในเวทย์วิทยาคม ตะกรุดของท่านโด่งดังมีมหิทธานุภาพมาก หลวงพ่อกุน ท่านเกิดเมื่อวันพุธ เดือน 6 ปีวอก พ.ศ.2403 บ้านหนองกาทอง ตำบลโรงเข้ จังหวัดเพชรบุรี มารดาชื่อ ม่วง มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ในวัยเด็กท่านเป็นคนเรียบร้อย สนใจเรื่องธรรมมะ ต่อมาครอบครัวย้ายถิ่นฐานไปอยู่ย่าน วัดวังบัว ซึ่งห่างจากบ้านเกิดประมาณ 2 กิโลเมตร และได้บรรพชาเป็นสามเณร กระทั่งอุปสมบทเป็นพระภิกษุ พำนักจำพรรษาที่วัดวังบัว ท่านตั้งใจศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัย จนมีความแตกฉานด้านพุทธาคมและสรรพวิชาอื่น ๆ ได้เดินทางไปศึกษาจากหลายพระอาจารย์ เช่น อาจารย์แจ้ง ซึ่งเป็นฆราวาสขมังเวทย์ พระอาจารย์มุ่ย วัดใหญ่สุวรรณาราม ศึกษาทางด้านศิลป์ หลวงพ่อฤทธิ์ วัดพลับพลาชัย เกี่ยวกับหนังใหญ่ และอื่น ๆ อีกหลายท่าน ท่านพำนักอยู่ที่วัดวังบัว ประมาณ 3 พรรษา จากนั้นย้ายมาอยู่วัดพระพุทธไสยาสน์ หรือวัดพระนอน ขณะนั้นท่าน พระครูสุวรรณมุนี (เกษ) เป็นเจ้าอาวาส ภายหลังมรณภาพ หลวงพ่อกุน จึงได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสสืบแทน ภายหลังดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระนอน ท่านเพียรพยายามบูรณปฏิสังขรณ์วัดจนเจริญรุ่งเรืองตามลำดับ ท่านได้รับแต่งตั้งเป็น พระอุปัชฌาย์ และต่อมาท่านก็ได้รับพระราชธานสมณศักดิ์เป็นพระครูชั้นสัญญาบัตรที่ พระครูสุชาตเมธาจารย์ เมื่อว่างเว้นจากภารกิจในวัด ท่านจะออกธุดงควัตรเสมอ แต่ละครั้งมีลูกศิษย์ออกตามปฏิบัตรธรรมเป็นจำนวนมาก ด้วยเชื่อว่าถ้าไปกับท่านแล้วจะแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันอันตรายทั้งปวง ศิษย์เอกสำคัญองค์หนึ่งของท่าน คือ หลวงพ่อเทพ วัดพระนอน หรือสมณศักดิ์คือ พะพิศาลธรรมกิจ หลวงพ่อกุน วัดพระนอน ท่านได้ถึงแก่มรณภาพ เมื่อปี พ.ศ.2463 รวมศิริอายุ 60 ปี 40 พรรษา


** อย่าทำการโอนเงิน ก่อนตรวจสอบข้อมูลผู้ขาย หรือเช็คข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนทุกครั้ง

ราคาประมูล/ เรียงตามลำดับ
!กฏการลงประมูลใส่ราคาที่ต้องการ และใกล้เคียงกับผู้ขายลง กดเคาะ และบันทึก เพียงครั้งเดียว ห้ามโพสต่อเนื่อง
จนกว่าจะมีผู้ที่ลงราคาสูงกว่า ก่อนเวลาปิดประมูล)

กรอกข้อมูลให้ครบ/เคาะราคา
ชื่อสมาชิก *ให้ตรงกับชื่อที่ใช้สมัคร
อีเมล์ *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
เบอร์โทร *ให้ตรงกับที่ใช้สมัคร
ราคา/เคาะ *ราคาแรก /เฉพาะตัวเลข
กรอกรหัสก่อนโพส
 
 

 Copyright 2023, All Rights Reserved. by Talad-pra.com
พระเครื่อง ,ศูนย์พระเครื่อง ,ตลาดพระ ,ขายพระ ,ตลาดพระเครื่อง ,ขายพระเครื่อง , ฝากพระเครื่อง , ประมูลพระเครื่อง , 

155